Thứ Hai, 20 tháng 2, 2012

Mẹ Quỳnh Anh tiếp tục cuộc chiến tố VN’s Got Talent?

Xuất hiện bài viết về việc âm thanh đã bị chỉnh tệ đi trong bài thi của Quỳnh Anh trên sân khấu Vietnam’s Got Talent.
Mặc dù BTC cuộc thi Vietnam’s Got Talent  chính thức lên tiếng ‘trần tình" về việc hoàn toàn không làm gì sai, không bóp méo những gì diễn ra trong quá trình thi cũng như không hề sử dụng trường hợp của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh để thu hút dư luận vì mục đích thương mại nhưng dường như những lùm xùm quanh vụ việc này chưa dừng lại. 

Mới đây nhất, trên website của Hệ thống trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) mà bà Nguyễn Thị Ngọ (mẹ Quỳnh Anh) làm chủ tịch hội đồng quản trị có đăng tải bài viết về việc âm thanh đã bị chỉnh tệ đi trong bài thi của Quỳnh Anh trên sân khấu Vietnam’s Got Talent.

Liệu có chuyện Quỳnh Anh bị ghép nhạc tệ?
Theo những thông tin bài viết đưa ra, thì sau khi xuất hiện một số ý kiến trên mạng phát hiện có vấn đề về âm thanh của video clip phần biểu diễn của Quỳnh Anh cả gia đình bà Ngọ đã xem kỹ lại không dưới chục lần và thấy quả đúng như vậy.

Để kiểm chứng, gia đình đã cử người đến phòng thu âm chuyên nghiệp của nhạc sĩ Bảo Huy và xin anh giúp phân tích về mặt kỹ thuật những điều phát hiện nêu trên. Sau khi đưa lên máy và nghe bằng hệ thống âm thanh chuyên dụng, nhạc sĩ Bảo Huy đã cho biết:

1-  Bài Quỳnh Anh hát phần âm thanh đã bị chỉnh sửa và lược bỏ hết reverb nên nghe rất thô kệnh, phô, phần nhạc cũng bị nhỏ đi là đương nhiên (ngay sau 2 câu đầu cháu cất giọng lên và được khán giả vỗ tay tán thưởng thì reverb đã bị lược bỏ hết trong video clip được phát sóng vừa rồi).

2-  Ngược lại, bài của anh Phúc phát sóng sau đó lại được đẩy reverb làm tôn giọng hát lên, chính vì vậy mà phần trình bày của anh Phúc nghe mượt mà.

Nhạc sĩ  giải thích thêm: "Khi thu các chương trình lớn người ta sẽ thu phần Audio riêng nên việc chỉnh sửa, cắt ghép tiếng và hình khi làm phim không có gì là khó khăn, muốn hay là hay, muốn tệ là tệ, muốn thế nào sẽ ra thế ấy".
Cùng với việc bà Nguyễn Thị Ngọ tố BTC đã cố tình cắt, ghép, biên tập và mới đây là việc âm thanh bị chỉnh tệ đi, bài viết đi đến kết luận: quá rõ ý đồ của đạo diễn và BTC: "để đập Quỳnh Anh xuống thì họ dùng thủ thuật kỹ thuật mà họ rất giỏi để bóp méo chất lượng bài thi của em ấy  đi, rồi dàn dựng để đập thêm một nhát chí tử nữa bằng cách chăm chút cho phần âm thanh tiết mục của anh Phúc chiếu ngay sau tiết mục của Quỳnh Anh để hạ nhục em".

Bài viết xuất hiện trên website trường 
Đồng thời bài viết cũng kêu gọi những gia đình có con em đi thi nên cẩn trọng hơn, để tránh bị lời dụng sự ngây thơ, nhiệt tình khiến các em bị tổn thương, và kêu gọi cơ quan chức năng làm rõ sự thật, trả lại công bằng và bồi hoàn danh dự cho Lê Nguyễn Quỳnh Anh.
Thông tin này sau khi xuất hiện và đưa ra sự so sánh giữa 2 clip đã nhận được khá nhiều bình luận của độc giả, khá nhiều độc giả đồng ý với quan điểm âm thanh trong bài hát của Quỳnh Anh đã bị làm khác đi và đưa ra những phân tích khá cụ thể:

‘Đúng là nghe lại so sánh âm thanh bài Quỳnh Anh hát và bài anh Phúc hát ngay sau đó hai cái âm thanh khác hẳn nhau. Lúc Quỳnh Anh hát không có eco, không bass, không vang, còn anh Phúc hát thì mấy hịêu ứng này rất nhiều.Vậy là không công bằng cho Quỳnh Anh và với âm thanh vậy thì giọng nào cũng sẽ bị phô khi không sát mic. Rõ là kịch bản sắp sẵn để dìm hàng loại Quỳnh Anh theo cách sốc nhất rùi. Mẹ Quỳnh Anh bị sốc vì trò sắp đặt không công bằng nên không đồng tình với chương trình cũng phải.’
Nhưng không ít độc giả cho rằng ‘Đúng như lời chú Thành Lộc nhận xét, em ấy có khả năng hát, và hát tốt. Nhưng giọng hát chưa thật sự ấn tượng để đến với cuộc thi lớn như thế này. Nhưng em ấy có 1 phong cách tự tin và ngoại hình dễ nhìn, em nên cố gắng tập luyện thêm để có thể năm sau thi tiếp.
Về phần mẹ Quỳnh Anh nói BTC sắp xếp để tạo scandal, mình nghĩ là không phải, không lẽ BTC lại đi ghét cá nhân rồi đi làm video để bôi bác nhà bác ấy’, nhiều độc giả nhắn nhủ mẹ Quỳnh Anh nên dậy Quỳnh Anh sự khiêm tốn hơn là nói qua nói lại như thế này trên mặt báo khiến Quỳnh Anh bị tổn thương.

Thí sinh 15 tuổi Lê Nguyễn Quỳnh Anh thể hiện ca khúc Tình mẹ - Ảnh: chụp từ YouTube
Cũng liên quan tới những lùm xùm quanh vấn đề này, mặc dù đang ở Mỹ nhưng MC Quyền Linh đã chính thức lên tiếng về thông tin bà Ngọ cho rằng anh đã đẩy bà ra sân khấu và xúi giục bà bênh con:

MC Quyền Linh cho biết: "Tôi có đẩy mẹ của Quỳnh Anh ra sân khấu hay không chỉ cần xem lại video là có câu trả lời chính xác. Trong video có thể thấy bà Ngọ tự tiến đến micro và nói với Quỳnh Anh: "Con đứng đây đi để mẹ nói"… Tôi không có quyền hạn gì mà xúi giục, đẩy bà Ngọ ra sân khấu"
MC Quyền Linh cũng bày tỏ sự thông cảm nhưng không đồng tình với cách "bảo vệ" con của bà Nguyễn Thị Ngọ: "Người mẹ nào cũng muốn bảo vệ con gái của mình nhưng phải đúng sự việc, phải biết đúng sai thế nào. Bà Ngọ đã vô tình tạo áp lực lên cho chính con gái mình". "Tôi biết trong những ngày qua, cháu Quỳnh Anh rất buồn trước làn sóng của dư luận. Cháu còn rất nhỏ, đang tuổi ăn, tuổi học, chúng ta không nên làm lớn chuyện. Đây là một cuộc chơi, chuyện thắng, thua là bình thường. Chúng ta hãy nhẹ nhàng, sự việc cũng trôi qua rồi không nên làm tổn thương cháu thêm nữa."
Sau khi MC Quyền Linh lên tiếng chính thức về vấn đề này, độc giả đều tỏ ra đồng tình với anh và để lại comment khuyên bà Ngọ không nên tiếp tục làm lớn chuyện, nếu Quỳnh Anh thật sự có tài năng và niềm đam mê thì sẽ còn rất nhiều cơ hội cho cô bé chứng minh khả năng của mình, ai cũng cho là mình đúng cuối cùng người chịu tổn thương lại là Quỳnh Anh.

Trước những thông tin mới đưa ra, chúng tôi sẽ có trao đổi với BTC để có câu trả lời xác đáng cho những nghi vấn của gia đình Quỳnh Anh và độc giả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét